วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ผวจ.ลำปาง พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด จ.ลำปาง ร่วมสวดอธิธรรมศพ นักศึกษาสาว 16 ปี พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง

     

      เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พ.ย.64  ที่ศาลาคำม่วนประชารังสรรค์ วัดศรีล้อม ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง  นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ร่วมงานสวดอภิธรรมศพ น.ส.อรจิรา  อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง สาขาคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 2 โดยหลังจากที่ฉีดวัคซีนแล้ว มีอาการท้องเสียและอาเจียนหนักจนต้องเข้าห้อง ICU และเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64  จากลิ่มเลือดอุดตันในปอดทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นการตั้งสวดอภิธรรมศพคืนสุดท้าย และจะทำพิธีฌาปนกิจ วันที่ 7 พ.ย.64  ที่ สุสานไตรลักษณ์ อ.เมืองลำปาง

      ทั้งนี้ทางผู้ว่าฯ ได้ให้กำลังใจแก่นายธนพิชญ์ สกุลมาศ  และนางอังคณา จรูญโรจน์ ณ อยุธยา บิดาและมารดา ของ น.ส.อรจิรา พร้อมมอบเงินส่วนตัวร่วมทำบุญจำนวนหนึ่ง  ส่วนการช่วยเหลือต่างๆจะต้องดำเนินการตามขั้นตอน หลังจากได้ผลชันสูตรฉบับเต็มอีกครั้ง

       โดยก่อนหน้านี้ ได้มีคณะผู้บริหารของเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้นำพวงหรีด ดอกไม้ฯ ของ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยพวงหรีดดอกไม้ฯของ ดร.สุเทพ แก่งสันเที๊ยะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา หรีดดอกไม้ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง ของนายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง รวมไปของโรงพยาบาลลำปาง และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเข้ามาเคารพศพและแสดงความเสียใจจำนวนมาก

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์