วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ฝนตกหนักหลายวัน น้ำลำเหมืองเซาะกำแพงทรุด ยายหวั่นบ้านถล่มวันที่ 22 ก.ค.64 เกิดเหตุดินสไลค์กำแพงบ้านล้ม ที่บ้านที่หมู่บ้านป่าสัก เลขที่147 หมู่ 7 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของนางคัด ทิมัน อายุ 79 ปี อาศัยอยู่คนเดียว  สอบถามเบื้องต้นทราบว่า  ในพื้นที่เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องมา 2 วัน ประกอบกับเมื่อคืนได้เกิดแผ่นดินไหว โดยมีศูนย์กลางที่ประเทศพม่า ซึ่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้มาถึงเขต อ.วังเหนือ จ.ลำปาง  โดยพื้นที่เกิดเหตุดินสไลค์ผนังล้มนี้ อยู่ห่างจากเขตชายแดนพม่ากว่า 200 กิโลเมตร 


คาดว่าจะมีส่วนส่งผลกระทบให้กับบ้านยายคัด ซึ่งในขณะนี้ดินบริเวณนั้นก็ทรุดและสไลค์ตัวลงอย่างต่อเนื่อง และหากว่าฝนยังตกต่อเนื่อง อาจทำให้บ้านที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายมากกว่านี้ จึงวอนขอหน่วยงานรับผิดชอบในพื้นที่ได้ช่วยเหลือในเบื้องต้น


หลังเกิดเหตุ นายอัศวิน อวดราษฎ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านป่าสัก ได้เข้ามาตรวจสอบ  โดยมีทาง อบต.วังทรายคำ เข้ามาสนับสนุนช่วยเหลือกระสอบทรายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น  ด้านนายสุรศักดิ์  หน่อแก้วมูล หัวหน้าสำนักงาน ปภ.ลำปางสาขาวังเหนือ  อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์