วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566

เทรลเลอร์โค้งลงทางต่างระดับ เกิดพลิกคว่ำเจ็บ 2 ราย เด็กชาย 2 ขวบนั่งมาด้วยไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน
          เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 18 ม.ค. 66 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์พลิกคว่ำ บริเวณช่วงทางโค้งทางต่างระดับ สี่แยกภาคเหนือ (แยกหลักกิโลยักษ์)  ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปยัง อ.เกาะคา จ.ลำปาง  มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ  หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางเข้าให้การช่วยเหลือ
 
          จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกเทรลเลอร์หัวลาก หมายเลขทะเบียน 71-3257 พระนครศรีอยุธยา  พ่วงท้าย 71-3624 พระนครศรีอยุธยา ด้านหลังบรรทุกลังกระดาษมาเต็มคันรถ สภาพพลิกตะแคงอยู่ชิดขอบกั้นถนนทางขวา โดยมีผู้บาดเจ็บอยู่ภายในรถ 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือออกมาได้  รายแรกเป็นชายคนขับรถ อายุ 35 ปี รู้สึกตัวดี ไหล่ขวาหัก ถลอกตามร่างกาย  รายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 32 ปี  ศรีษะแตก เลือดไหล ถลอกตามใบหน้าและร่างกาย  จึงทำการปฐมพยาบาลและส่งรักษาที่ รพ.ลำปาง  นอกจากนั้นยังมีเด็กชายวัย 2 ขวบ เดินทางมาด้วย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยมีเพื่อนร่วมงานของผู้บาดเจ็บคอยดูแลอยู่  
          สอบถามเพื่อนคนเจ็บที่ขับรถตามกันมา ทราบว่า  พวกตรได้ไปรับลังกระดาษเปล่าจาก จ.เชียงใหม่ จะนำไปส่งที่ จ.กาญจนบุรี  โดยรถคันเกิดเหตุ ได้นั่งมาด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูก ขณะที่ได้ขับลงจากทางต่างระดับ และเลี้ยวโค้งสุดท้ายที่จะลงไปสู่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายหลัก  เพื่อนเล่าให้ฟังว่า อยู่ๆรถได้เกิดเสียหลัก ล้อด้านซ้ายลอยขึ้นและเกิดพลิกคว่ำทันที  ตนจึงรีบจอดรถและวิ่งมาดูเพราะเป็นห่วงเด็ก โชคดีมากที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลย  ส่วนพ่อกับแม่ยังคงอยู่ภายในรถรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว
 
          อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนจะได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์