วันจันทร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2566

ระทึก! ไฟไหม้ห้องนอน หวิดบ้านวอดทั้งหลัง พบต้นเพลิงจากปลั๊กพัดลมติดผนัง คาดเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อเวลา 09.25 น.  วันที่ 25 เม.ย.66  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนราษฎร ภายในชุมชนบ้านหนองห้าตะวันออก ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง   จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 288  มีลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังไม่ใหญ่มาก โดยเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณห้องนอน มีควันคละคลุ้งเต็มห้อง  ซึ่งไฟได้ลุกลามไหม้ที่นอนและเสื้อผ้า พัดลมติดผนัง  ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงรีบฉีดน้ำดับเพลิงโดยเร็ว ไม่ให้ลุกลามไปยังห้องอื่นๆ และรีบขนข้าวของที่นอน เสื้อผ้าที่เป็นเชื้อเพลิงออกมาด้านนอก  ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  เกิดความเสียหายบริเวณห้องนอนไป 1 ห้อง

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดจร เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด  และได้มีการเสียบปลั๊กพัดลมติดผนังทิ้งไว้ อาจทำให้เกิดการช็อตและมีไฟลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรสอบสวน สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป 

    ขอบคุณภาพ  ธน27ลำปาง

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์