วันพุธที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

หนุ่มใหญ่กับภรรยาออกบ้านไปทุ่งนา เห็นควันดำโพยพุ่งทางบ้านตนเอง รีบกลับมาดูถึงกับทรุด พบไฟไหม้วอดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.66  เวลา 15.45 น. พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน)  สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งจากพนักงานวิทยุ สภ.เกาะคาว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณในหมู่บ้านแม่ไฮ ม.2 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกับร้อยเวร 20, สายตรวจ 201 และสายตรวจตำบลนาแก้ว-นาแส่ง ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้  เลขที่ 17 ม.2 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง พบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำจำนวน 5 คัน จาก ทต.นาแส่ง, ทต.นาแก้ว, ทต.ท่าผา, ทต.เกาะคา และ ทต.วังพร้าว พร้อมกำลังอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยลำปางจุดเกาะคา กำลังระดมฉีดน้ำดับไฟอยู่ และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 
ต่อมาทราบว่าเจ้าของบ้านคือ นายศรีคำ กันวะนา อายุ 63 ปี ให้การว่า  ช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.ตนกับภรรยา ได้ออกจากบ้านไปที่ทุ่งนาซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร และได้ปิดบ้านไว้โดยไม่มีผู้ใดอยู่ ต่อมาเวลาประมาณ 15.30 น. ได้มองเห็นควันไฟจึงได้กลับมาที่บ้านพักพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ โดยไฟได้ลุกไหม้จากชั้นล่างไปยังชั้นบนของตัวบ้าน ซึ่งไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร 

จากการตรวจสอบพบทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จำนวนมาก  มีบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ทั้งหลัง สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท 1 สลึง มูลค่า 300,000 บาทรถจักรยานยนต์  2 คัน  รถยนต์เก๋ง  1 คัน และยุ้งข้าว  1 หลัง  รวมความเสียหาย ประมาณ 1.1 ล้านบาท
ทั้งนี้  พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน)  ได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ  และแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 มาตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์