วันพุธที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

รองผู้ว่าฯลำปาง ย้ำชัด จงรักภักดียิ่งชีวิต หลังถูกสอบกดไลค์เพจบุคคลเป็นภัยต่อประเทศ แจงเหตุเพราะต้องการมอนิเตอร์ คาดถูกร้องเรียนจากผู้เสียผลประโยชน์ในท้องถิ่นวันที่ 31 พ.ค. 66  นายประวิตร โรจนพฤกษ์  ผู้เขียนอาวุโสของหนังสือพิมพ์ข่าวสดอิงลิช ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีการพูดคุยกับนายจำลักษณ์ กันเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กรณีถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการกดถูกใจเพจเฟซบุ๊ก ยัน มาร์ฉัล ชายชาวฝรั่งเศส บุคคลที่เป็นภัยต่อประเทศไทย ซึ่งถูกเนรเทศออกจากประเทศไทยไปประมาณ 2 ปี   ถือว่าเป็นการประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นข้าราชการระดับสูงของจังหวัดลำปาง 

โดยหนังสือคำสั่งกระทรวงมหาดไทยดังกล่าว ได้ถูกโพสต์โดย รศ. สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  เมื่อวันที่ 30 พ.ค.66 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “กดไลค์ถูกสืบสวนข้อเท็จจริง!?

นายจำลักษ์ กันเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ถูกตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเนื่องจาก "มิได้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยได้แสดงพฤติการณ์ในที่สาธารณะทางเฟซบุ๊กว่า ถูกใจในเพจนี้ ถูกใจกับนายยัน มาร์ฉัล ชาวฝรั่งเศส..."
นายประวิตร ระบุว่า ได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกับนายจำลักษณ์ กันเพ็ชร ถึงเรื่องดังกล่าว และได้ข้อสรุปว่า

1) รองผู้ว่าบอกจดหมายที่หลุดออกไปนั้นของจริง แต่ไม่รู้ใครปล่อยของ

2) รองผู้ว่าโดนใส่ร้ายโดยนักการเมืองท้องถิ่นที่เสียผลประโยชน์เรื่องออกโฉนดที่ดิน

3) รองผู้ว่าลำปางแค่กด follow เพจ Yan Marchal เพื่อ "monitor" (สอดส่อง) และหาทางป้องกัน ไม่ได้แชร์หรือคอมเม้นท์

4) รองผู้ว่าลำปางย้ำกับผมว่าเป็นรอยัลลืสต์ตัวจริง เคยบวชตอน ร.9 ทรงพระประชวรถึง 3 ครั้ง: "ผมจงรักภักดียิ่งชีวิต... จะให้ผมตายแทนพระองค์ก็ได้"

5) กรรมการสอบสวนทำงานเสร็จตั้งแต่สิ้นเดือนเมษา ตอนนี้ยังเป็นรองผู้ว่าต่อ

6) ว่าด้วยคอนเท้นท์นาย Yan Marchal: "รู้สึกไม่ดี เป็นห่วงครับ เพราะสิ่งที่พูด ไม่รู้จริงหรือปลอม"
ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆนานา  เช่น  ประเทศอะไร แค่กดไลค์ก็โดนสอบ? ,  น่าเศร้าคือจำกัดความคิดไม่สามารถมีความคิดเสรีได้ ,  อ่อนไหวเกินไปไหม , กดไลค์ก็ผิด , เป็นเอามาก  เป็นต้น 

หลังมีหนังสือคำสั่งหลุดออกมา ด้านนายจำลักษณ์ กันเพ็ชร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเองเคยร่วมอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อปี 2562  พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ฝากไว้ให้คิด” Share:

1 ความคิดเห็น:

  1. ถ้าไม่ตั้งกรรมการสอบ ขอนั่งดื่มเหล้าคุยด้วยซักครึ่งชั่วโมงก็จะรู้ถึงความคิดจริงๆได้

    ตอบลบ

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์