วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

หนุ่มจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด แล้วหลบหนี ก่อนไฟจะลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงอีก 1 หลัง เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ

          เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสริมงาม ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านฮ่องฮี  บริเวณใกล้กับวัดศรีลังกา ต.เสริมกลาง อ.เสริมงาม จ.ลำปาง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.เสริมกลาง และท้องถิ่นใกล้เคียง ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเสริมงาม  เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน 

          ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านไม้สองชั้น เลขที่ 3/1 หมู่ 6  ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงลามบ้านไปทั้งหลัง  ชาวบ้านพยายามช่วยกันฉีดน้ำ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ บ้านไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ลามอย่างรวดเร็ว ไหม้ไปยังบ้านหลังใกล้เคียงอีกหลัง ซึ่งเจ้าของบ้านใช้เป็นสถานที่เก็บของ ประเภทข้าวสารอาหารแห้ง  เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต  แต่บ้านได้รับความเสียหายรวม 2 หลัง  พร้อมทรัพย์สินภายในบ้านทั้งหมด 


          สอบถามชาวบ้านทราบว่า เจ้าของบ้านคือนายสุชาติ อายุ 33 ปี ซึ่งคาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองในครั้งนี้ หลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไป  จึงยังไม่ทราบว่าทำไปเพราะสาเหตุใด  โดยนายสุชาติได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว ส่วนพ่อและแม่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง 
          อย่างไรก็ตาม ทางร้อยเวรสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั่นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง  ตรวจสอบหาสะาเหตุอย่างละเอียด และจะได้ติดตามตัวนายสุชาติมาทำการสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์