วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เพื่อไทย" แถลงจับมือ 6 พรรคการเมืองร่วมจัดตั้งรัฐบาล "อุงอิ๊ง" ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ขอเพียงกำลังใจก็พอวันที่ 9 ส.ค. 66 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย  พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนากล้า นายเชาวฤทธิ์ ขจรพงศ์กีรติ หัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ และ นายบัญชา เดชเจริญศิริกุล หัวหน้าพรรคท้องที่ไทย  และ นายวรเชษฐ เชิดชู เลขาธิการพรรคเพื่อไทรวมพลัง รวม 6 พรรค  ร่วมแถลงจัดตั้งรัฐบาล

นพ.ชลน่าน หัวหน้าพรรค กล่าวในบางช่วงว่า พรรคเพื่อไทยและทุกพรรคการเมือง คาดหวังอย่างยิ่งว่า จะสามารถคลี่คลายสถานการณ์ และสลายขั้วการเมืองทุกฝ่าย เดินหน้าขอความร่วมมือจากทุกพรรคการเมืองได้ และเสียงสนับสนุนจาก สว.เพื่อเลือกนายกฯ และจัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ


แพรทองธาร ชินวัตร


ขณะที่  น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร  แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย  กล่าวหลังจากพรรคเพื่อไทยแถลงจับมือ 6 พรรคจัดตั้งรัฐบาล ว่า ดีใจที่ทุกคนเข้าใจ แน่นอนว่าเพื่อไทยทำแลนสไลด์ไม่สำเร็จ เราเป็นพรรคอันดับ 2 พยายามเต็มที่ที่จะจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ เพื่อที่จะผลักดันนโยบายที่สัญญากับประชาชนไว้ให้สำเร็จ  แต่เข้าใจทุกคนที่กำลังมีความรู้สึกต่างๆ  อิ๊งผ่านความรู้เหล่านั้นมาแล้วเช่นกัน แต่ก็ต้องมุ่งหน้าต่อไป  ประโยชน์ของประชาชนและประเทศต้องมาก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องต่างๆต้องก้าวข้ามผ่านให้ได้  ถ้าอิ๊งจะขออะไรสักอย่าง  ขอกำลังใจจากทุกคนก็พอ

 

ที่มา Thaipbs  , Phakanun Muman

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์