วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2566

กฟผ.แม่เมาะ เปิดให้บริษัทผู้ซื้อเอกสารประกวดราคาโครงการก่อสร้าง MMRP2 เข้าเยี่ยมชมพื้นที่จริง ก่อนเปิดซองประกวดราคาตุลาคมนี้เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมมุ่งงานเลิศ อาคารประชาสัมพันธ์แม่เมาะ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นายพัฒพงศ์ ขันทา ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตโรงไฟฟ้าแม่เมาะ, นายอรรถพล อิ่มหนำ ผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ, นายศิริวัฒน์ เจ็ดสี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมโรงไฟฟ้า พร้อมด้วยผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ ให้การต้อนรับผู้แทนจากบริษัท 3 ราย ที่ยื่นซื้อเอกสารประกวดราคางานก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทนเครื่องที่ 8-9 (MMRP2) ในการเข้าเยี่ยมชมและสำรวจพื้นที่โครงการฯ (Site Visit) เพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์และประมาณการราคาก่อสร้างโรงไฟฟ้าให้ใกล้เคียงความเป็นจริงก่อน กฟผ. จะจัดเปิดซองประกวดราคาในเดือนตุลาคม 2566


ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 มีมติเห็นชอบให้ กฟผ. ดำเนินการก่อสร้างและติดตั้งโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทนเครื่องที่ 8-9 ขนาดกำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัญญา 600 เมกะวัตต์ โดยการดำเนินการโครงการโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทนเครื่องที่ 8-9 (MMRP2) เป็นไปตามมาตรการป้องกันผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของโครงการที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ หรือ EHIA อย่างเคร่งครัด โดยคณะกรรมการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และผู้มีส่วนได้เสีย สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) กระทรวงพลังงาน ได้รับฟังความคิดเห็นกลุ่มเป้าหมาย ประชาชน ผู้มีส่วนได้เสียของโครงการฯ ทั้งใน จ.ลำปาง และ อ.แม่เมาะ แล้วเสร็จในปี 2564


สำหรับโรงไฟฟ้าแม่เมาะทดแทนเครื่องที่ 8-9 (MMRP2) จะใช้เทคโนโลยี Ultra supercritical ทำให้ลดการใช้ทรัพยากร และลดปริมาณมลสารที่ปล่อยสู่บรรยากาศ ตลอดจนติดตั้งระบบควบคุมมลสารที่ปล่อยออกจากโรงไฟฟ้าทั้งด้านอากาศ น้ำทิ้ง และเถ้าถ่านหิน ได้แก่ อุปกรณ์เครื่องดักจับก๊าซออกไซด์ของไนโตรเจน (SCR), เครื่องดักจับฝุ่นแบบไฟฟ้าสถิต (ESP) และเครื่องดักจับก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (FGD) อีกด้วยShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์