วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคเพื่อไทย ร่วมคณะนายอำเภองาว และกิ่งกาชาดงาว เยี่ยมให้กำลังใจแรงงานหนุ่มใหญ่ชาวตำบลบ้านโป่งที่หนีภัยสงครามอิสราเอลสู่บ้านเกิด


ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต 2 พรรคเพื่อไทย ร่วมคณะนายอำเภองาว และกิ่งกาชาดงาว เยี่ยมให้กำลังใจแรงงานหนุ่มใหญ่ชาวตำบลบ้านโป่งที่หนีภัยสงครามอิสราเอลสู่บ้านเกิด ก่อนลั่นไม่ขอกลับไปอีกชั่วชีวิตจะขอตายที่บ้านเกิดประเทศไทยดีกว่า ที่บ้านโป่ง ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง

นายจิตร จุลเจริญ นายอำเภองาว พร้อมด้วยนายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายนิพนธ์ นันทะสี อดีต สจ. เขต.อ.งาว และทีมงาน ผช.สส.เขต2 รุดไปเยี่ยมและมอบสิ่งของและให้กำลังครอบครัวของเหยื่อสงครามประเทศอิสราเอล

นายสุริยันต์ กันตา อายุ 29 ปี หนึ่งในแรงงานไทยที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากถูกกองโจรใช้อาวุธสงครามและปาบึ้มในแคมป์ที่พัก นายสุริยันต์ เปิดเผยว่าได้กู้เงินมาก้อนหนึ่งประมาณแสนกว่าไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล หลังมีเพื่อนงานบอกว่าทำงานที่ประเทศนี้ค่าแรงแพง และทำงานด้านเกษตรสวนมันสำปะหลังกับเพื่อนคนไทยด้วยที่แคมป์ ที่พักก่อนเกิดเหตุขณะกำลังจะกินข้าวก็มีกลุ่มคนถืออาวุธและปาระเบิดมาที่แคมป์ จึงพากันหลบ เมื่อกลุ่มกองโจรหนีไป จึงพากันเข้าไปหานายจ้างให้ทหารพาไปหลบที่ปลอดภัย และตัดสินใจเอง ขอกลับไปตายที่ประเทศไทยดีกว่า และขอบคุณรัฐบาลไทยที่ช่วยนำส่งมาประเทศอย่างปลอดภัย ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวกับญาติและพี่น้องของนายสุริยันต์ ว่ารัฐบาลเพื่อไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีนายเศรษฐา ทวีสิน ไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือตัดสินใจชักช้าที่จะนำคนไทยที่ทำงานในประเทศอิสราเอลกลับ แต่ต้องรอบคอบ บางครั้งน่านฟ้าปิดการบินจะต้องระมัดระวัง แต่จะทำการขนย้ายให้เร็วที่สุด

ด้านนายสมจิตร จุลเจริญ นายอำเภองาว กล่าวว่า อำเภองาวมีคนไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลทั้งหมดจำนวน 25 คนและแจ้งจำนงจะขอกลับประเทศไทยทั้งหมด


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์