วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2566

อุบัติเหตุซ้ำ ชน 3 คัน บรรทุกเฉี่ยวชนกันก่อนเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกอีกคันจอดเสียข้างทาง อัดร่างเจ้าของรถยกดับสลด 2 ราย หลังไปช่วยลากรถเกิดอุบัติเหตุคันแรกขึ้นจากร่องกลางถนน          เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค.66  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกันบริเวณก่อนถึงปั๊ม ปตท. ถนนพหลโยธิน ขาขึ้น ช่วง กม.ที่ 615-616  หมู่ 12 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง  มีผู้เสียชีวิต 2 ราย  จึงรีบประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.เถิน แพทย์เวร รพ.เถิน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองล้อมแรด ร่วมตรวจสอบ เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถชนกันหลายคัน          ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกฮีโน่ สีม่วง ทะเบียน 71-0050 เพชรบุรี  พลิกตะแคงอยู่กลางถนน กระจกหน้ารถแตกพังยับ ได้พุ่งชนอัดเข้ากับท้ายรถบรรทุกฮีโน่ สีเหลือง ทะเบียน 65-2695 กรุงเทพฯ  ซึ่งพลิกตะแคงอยู่ในพงหญ้าข้างทาง  โดยพบว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย  รายแรกเป็นชาย ถูกทับอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกสีเหลือง ทราบชื่อภายหลังคือ นายวิรวัฒน์ อายุ 45 ปี ราษฎร หมู่ 10 ต.แม่ปะ อ.เถิน   ส่วนอีกรายเป็นชาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถ ทราบชื่อคือ นายสุเทพ อายุ 58 ปี ราษฎร หมู่ 5 ต.แม่ปะ อ.เถิน   ซึ่งเป็นเจ้าของรถยกที่มาช่วยยกรถบรรทุกคันสีเหลือง ที่ได้ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกลงไปร่องลำห้วยกลางถนนเมื่อช่วง 05.00 น.ที่ผ่านมา  และมีรถบรรทุกอิซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-7026 แพร่ อีกคันจอดอยู่ริมถนนห่างออกไปประมาณ 10 เมตร

       เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยล้อมแรด  กู้ภัยออมบุญ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน  เจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาเถิน  ได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างเข้าไป งัดร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกทับอยู่ใต้ท้องรถออกมา  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และแขวงการทาง อ.เถิน อีกชุดหนึ่ง คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร


          เหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตนำรถยกมาลากรถบรรทุกสีเหลืองขึ้นมาอยู่ข้างทางได้แล้ว  ทั้งสองคนได้ยืนอยู่หน้ารถบรรทุกสีเหลือง กำลังช่วยกันจัดการกับสลิงที่จะชักลากรถ  ทันใดนั้นได้มีรถบรรทุกอิซูซุ สีขาว และ รถบรรทุกฮีโน่สีม่วงได้วิ่งมาทางตรง และเกิดเฉี่ยวชนกันทำให้บรรทุกสีม่วงเสียหลักพุ่งชนท้ายกับรถบรรทุกสีเหลืองที่จอดอยู่อย่างจัง  รถได้ไถลอัดเข้าชนกับร่างของทั้งสองคนที่ยืนอยู่หน้ารถจนเสียชีวิตดังกล่าว  ส่วนคนขับรถบรรทุกสีม่วงและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาล 

          ทั้งนี้ทางร้อยเวรได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

        ขอบคุณภาพจาก  ตุ้ย ลำปาง และ ดีเจดรีม ภาณุวัฒน์ วงศ์ยศ 

 Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์