วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ร้านอาหาร “มามีสุข” เตือนภัยถูกมิจฉาชีพอ้างฝอยขัดหม้อติดคอ เรียกค่ารักษา 3,400 บาท เจ้าของร้านขอดูใบเสร็จอ้างสารพัด สุดท้ายโป๊ะแตกไม่ได้มาทานอาหารจริง

 ร้านมามีสุข ณ สวนคุณตา Cafe and Restaurant  ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยผ่านเพจของร้าน หลังถูกมิจฉาชีพโทรมาขอค่ารักษาพยาบาล โดยอ้างว่ามากินอาหารที่ร้านแล้วฝอยขัดหม้อติดคอ เจ้าของตกใจจึงรีบแจ้งไปว่าจะรับผิดชอบทั้งหมด   ต่อมาไปถามพนักงานที่ร้านบอกไม่ได้ใช้ฝอยขัดหม้อล้างกระทะ  และเมื่อถามหาใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล และค่าอาหารจากหญิงผู้เสียหาย กลับไม่มีมาแสดงให้ดู และอ้างสารพัด

โดยทางเพจร้านมามีสุข ได้โพสต์ว่า  

“ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อเวลา 14.28 น วันที่ 19 ตุลาคม เด็กที่ร้านโทรมาบอก พี่ลูกค้ากินข้าวอบสัปปะรด ฝอยขัดหม้อติดคอ เราก็ตกใจ เห้ย!!!(ฝอยขัดหม้อมาจากไหน) รีบเอาเบอร์มาให้พี่ เดี๋ยวพี่จะโทรหาลูกค้า เด็กก็ส่งเบอร์มาให้ เราก็รีบโทรไป

เต้ : สวัสดีครับโทรจากร้านมามีสุขนะครับ เห็นเด็กๆที่ร้านโทรมาบอกว่าลูกค้าฝอยขัดหม้อติดคอใช่มั้ยครับ ช่วยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังหน่อยได้มั้ยครับว่าเกิดอะไรขึ้น

ลูกค้า : ช่วงเย็นวันที่ 17 ตุลาที่ผ่านมา มาทานข้าวอบสัปปะรดช่วงเย็นที่ร้าน ตอนทานรู้สึกเหมือนหางกุ้งติดคอ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร พอทานเสร็จก็บินกลับกรุงเทพ แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บคออยู่ เลยไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล คุณหมอบอก ฝอยขัดหม้อติดคอ

เต้ : ผมต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเป็นอุบัติเหตุ ยังงัยจะขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมดให้กับลูกค้า

ลูกค้า : ได้คะ ค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล 3400 บาท แล้วคุณหมอนัดอีก 3 ครั้ง

เต้ : ได้ๆครับ เดี๋ยวผมรับผิดชอบเอง

ลูกค้า : พี่สะดวกจดเลขบัญชีเลยมั้ยคะ

เต้ : ไม่สะดวกพอดีขับรถอยู่ รบกวน@line เบอร์โทรผมมาแล้วกัน เดี๋ยวส่งเลขบัญชีมาให้ผม

จบการคุยในโทรสับ ทันที่วางสาย ผมก็รีบโทรกลับไปเชคกับเด็กๆที่ร้านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

           ทีมงานให้ครัวก็บอกว่า เราไม่ใด้ใช้ฝอยขัดหมอนะ ข้าวอบสัปปะรดร้านเราใช้กระทะเทฟล่อนผัด เราใช้ฝอยขัดหม้อขัดกระทะไม่ได้ กระทะจะเสีย ส่วนเรื่องจากที่ล้าง ร้านเราก็ไม่ได้ใช้ฝอยขัดหม้อ เพราะร้านเรามีเครื่องล้านจาน

           ผมก็ให้ทีมหน้าร้านเชครายการที่ลูกค้าสั่ง ก็หาไม่เจอ ในชุดรายการอาหารที่ลูกค้าสั่งมา ไม่มีในระบบ (ที่ร้านใช้ระบบ Pos เป็นตัวเก็บบันทึกข้อมูล สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้) ผมก็ งง ทำไมไม่มีรายการที่ลูกค้าบอก ผมก็ถามลูกค้าไปใน line ว่าวันนั่นสั่งรายการอาหารอะไรบ้าง ปรากฏว่าข้อมูลไม่มี  ผมก็เลยโทรหาลูกค้าอีกรอบ ว่าเข้ามาทานวันไหนแน่ เพราะไม่มีข้อมูล ลูกค้าบอกน่าจะเป็นวันที่หวยออก สรุปเป็นวันจันทร์ที่ 16 พอตอบแบบนี้มา ผมรู้เลย ผิดปกติแน่นอน เพราะในวันจันทร์ที่ 16 เราไม่ได้ขายเมนูข้าวอบสัปปะรดในช่วงเย็นเลย

ย้อนมาดูใน line ที่ตอนผมขอเลขบัญชี เพื่อที่จะโอนค่ารักษาพยาบาลให้ ตอนแรกลูกค้าส่งมา แต่พอผมถามเรื่องรายละเอียดเรื่องอาหาร ปรากฏว่า ลูกค้าลบเลขบัญชีออกในทันที พอถามหาใบเสร็จจากโรงพยาบาล ก็บอกไม่มี จะเอามาให้ทีหลัง

ทุกเหตุการณ์ เกิดขึ้นไวมาก ถ้าตอนนั้นไม่มีสติ คงเสียเงินให้กับไอ่พวกเหี้ยๆพวกนี้ ก็เลยอยากจะเตือนภัยให้เพื่อนๆร้านอาหารทุกคน ว่าตอนนี้พวกมิฉาชีพ มันมีทุกรู้แบบ ต้องระวัง”
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์