วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2566

รองผู้ว่าฯลำปาง เผยแรงงาน 411 คน ในประเทศอิสราเอลยังคงปลอดภัยทุกราย เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพว่าติดต่อญาติให้ได้          วันที่ 10 ต.ค.66 นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดลำปาง  นางสุวรา พงศ์ปัญญาเนตร  แรงงานจังหวัดลำปาง  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันให้ข้อมูลกรณีผู้ใช้แรงงานของ จ.ลำปาง ที่ไปทำงานอยู่ที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งพบว่ามีจำนวนทั้งหมด 411 คน  และยังคงปลอดภัย หลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบที่ประเทศอิสราเอล
          นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จ.ลำปาง มีกลุ่มผู้ใช้แรงงานเดินทางไปทำงานอยู่ประเทศอิสราเอล จำนวน 411 คน เป็นชาย 409 คน หญิง 5 คน  ซึ่งมีแรงงานจากทั้ง 13 อำเภอ มากที่สุดอยู่ที่ อ.เสริมงาม 92 คน รองลงมาคือ อ.สบปราบ และอ.เถิน 72 คน  ส่วนใหญ่จะทำงานอยู่ในภาคการเกษตร

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีชาวลำปางได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะมีอยู่ 2 อำเภอ คือ อ.ห้างฉัตร และอ.แม่ทะ ที่ไม่มีความเสี่ยงเนื่องจากอยู่พื้นที่เขตเหนือห่างจากจุดที่มีการโจมตีมาก  ส่วนอำเภอที่เหลือจะกระจายอยู่ในพื้นที่เขตใต้  ซึ่งจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ รักษาราชการแทนจัดหางานจังหวัดลำปาง กล่าวเพิ่มเติมว่า  จากแรงงานทั้งหมด 411 คน ยังไม่สามารถติดต่อได้ครบทุกคน โดยมีข้อมูลติดตามได้อยู่ประมาณ 90 คน เพราะเคยลงทะเบียนไว้ที่จัดหางานจังหวัด ซึ่งขณะนี้มีญาติได้ติดต่อสอบถามเข้ามาให้ช่วยประสานงานอยู่ 5 คนด้วยกัน   ทางจัดหางานได้ประสานทางไลน์ไปยังสถานฑูตไทยในประเทศอิสราเอลแล้ว เมื่อทราบข้อมูลจะแจ้งกลับให้ญาติทราบทันที         

ทั้งนี้ ฝากเตือนถึงญาติของแรงงานที่อยู่ประเทศอิสราเอลว่า  อาจจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาหลอกลวงว่าให้การช่วยเหลือติดต่อประสานงานได้  โดยเก็บค่าใช้จ่ายต่างๆ  ขอให้อย่าหลงเชื่อพวกมิจฉาชีพเหล่านี้ ที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาโดยเด็ดขาด   หากต้องการทราบข้อมูล หรือติดต่อประสานงาน ให้ติดต่อมายังสำนักงานแรงงานจังหวัด หรือ สำนักงานจัดหางานจังหวัด เท่านั้นหรือโทรสายด่วน 1694 ตลอด 24 ชั่วโมง


 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์