วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2566

หัวอกแม่ ร่ำไห้คิดถึงลูกชายที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล พยายามติดต่อทางวีดีโอคลอหาลูกแต่ไม่รับสายถึงกับใจเสีย สุดท้ายก็ติดต่อกันได้

 นางภาวินี ไชยานนท์ อายุ 65 ปี ชาวบ้านมะกอกนาบัว หมู่ 4 ตำบลไหล่หิน อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง เป็นอีกหนึ่งคนที่มีลูกชาย เดินทางไปทำงานด้านการเกษตรอยู่ที่ประเทศอิสราเอล คือ นายชัยชาญ ไชยานนท์ หรือเจมส์ อายุ 34 ปี  ซึ่งยังคงปลอดภัยและสามารถติดต่อกันได้  ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์  ด้วยการวีดีโอคอลเพื่อจะได้เห็นหน้ากัน  ได้สอบถามความเป็นอยู่ และสารทุกข์สุขดิบต่างๆ  รวมไปถึงความปลอดภัย หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในประเทศอิสราเอล  ที่ผ่านมาลูกชายจะติดต่อกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผู้เป็นแม่ไม่ต้องวิตกกังวลใจกับสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น


นางภาวินี บอกว่า น้องเจมส์ ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลได้ประมาณ 5 ปีเศษแล้ว ที่ผ่านมาก็ทำงานส่งเงินมาให้แม่ เพื่อเลี้ยงครอบครัวและส่งลูกชาย 2 คน เรียนหนังสือ   ตอนที่ได้พูดคุยกันน้องเจมส์เล่าให้ฟังว่า ในพื้นที่ยังได้ยินเสียงการปะทะกันอย่างต่อเนื่องแต่เนื่องจากภาระที่ต้องแบกรับ จึงต้องทำงานเพื่อหาเงินส่งกลับมาที่บ้านเกิด ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ก็ต้องปรับเปลี่ยนดูแลความปลอดภัย ทั้งนายจ้างและแรงงานอีกหลายคน


จากนั้น นางภาวินี ได้พยายามวีดีโอคอลไปหาลูกชาย กว่า 20 ครั้ง แต่ก็ไม่รับสาย ทำให้แม่วิตกกังวลใจเป็นอย่างมากถึงกับน้ำตาคลอ เปิดใจด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า  เป็นห่วงลูกชายเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้ได้สวดมนต์ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือ ให้ปกปักษ์รักษาคุ้มครองให้ลูกชายและแรงงานคนไทยปลอดภัยทุกๆคน  และคาดหวังว่าหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องจะเร่งเข้าไปช่วยลูกชายและแรงงานไทยโดยเร็ว

ต่อมาพบว่าน้องเจมส์ พยายามวีดีโอคลอกลับมาเช่นกัน แต่ยังไม่สามารถพูดคุยกันได้เพราะระบบอินเทอร์เน็ต ที่ลูกชายอยู่มีปัญหา  โดยมีนายธรรมรักษ์ เชียงพรม ส.อบจ. เขต 1 เกาะคา  นายเกรียงไกร จำปา ผญบ.บ้านมะกอกนาบัว หมู่ 4 และชาวบ้านเพื่อนบ้านต่างมาถามไถ่เยี่ยมเยือนให้กำลังใจต่อเนื่อง


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์