วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2566

รวบไรเดอร์หนุ่มคาชุดฟอร์ม ขายยาบ้าเสริมทางเฟซบุ๊ก หลังตำรวจให้สายลับล่อซื้อ และตะครุบตัวได้ทันควัน

 


          เมื่อวันที่ 11 ต.ค 66 พนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง นำตัวนายโจโฉ อายุ 38 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร ลำปาง  ผู้ต้องหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน) มีไว้ในครอบครองเพื่อการค้า และแพร่กระจายในกลุ่มชุมชนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางยาบ้า 4 เม็ด เงินล่อซื้อ 400 บาท จักรยานยนต์ 1คัน มาสอบสวนสวนก่อนนำตัวฝากขัง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

          ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส ภ.จว.ลำปาง นำโดย ร.ต.อ.วารินทร์  วิลัยราช รองสว.ฯหัวหน้าชุดฯ ได้วางแผนล่อซื้อเพื่อจับกุมพ่อค้าในพื้นที่ หลังรับแจ้งจากสายลับว่า นายโจโฉ เป็นไรเดอร์ขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหารยี่ห้อดัง  มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น ในเขต อ.เมืองลำปาง




          ต่อมาชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนพื่อจับกุม ประกอบกับสายลับแจ้งตำหนิรูปพรรณและสามารถติดต่อซื้อยาบ้าจากนายโจโฉ ได้ทางแมสเซนเจอร์เฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่จึงให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากนายโจโฉจำนวน 4 เม็ด ราคา 400 บาท และนัดส่งมอบยาบ้าที่ลานหน้าวัดแห่งหนึ่งใน ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง  โดยก่อนจะนำเงิน จำนวน 400 บาท ให้สายลับเจ้าหน้าที่ได้นำเงินไปถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐาน

          จากนั้นสายลับได้เดินทางไปรับยาบ้าตามที่นัดหมายโดยมีชุดจับกุม ติดตามดูพฤติการณ์และซุ่มสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ เมื่อไปถึงที่นัดหมาย ปรากฏว่านายโจโฉ ขับรถจักรยานยนต์สวมชุดไรเดอร์ นำถุงพลาสติกใสบรรจุยาบ้า มาให้สายลับและนำมามอบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมนายโจโฉฯ ผลตรวจค้นยาบ้าในตัว 1 เม็ด พร้อมเงินล่อซื้อและนำยาบ้า ที่ล่อซื้อนำมาแสดงต่อนายโจโฉ




          ก่อนจะรับว่ายาบ้าเป็นของตนเองที่ได้จำหน่ายให้กับสายลับจริง เป็นกำไรจากการจำหน่ายยาบ้าให้กับสายลับ เมื่อนำสำเนาเงินล่อซื้อถ่ายเอกสารมาเปรียบเทียบ ปรากฏว่าหมายเลขตรงกัน ส่วนยาบ้าซื้อมาจากเอเย่นต์คนหนึ่ง แล้วมาขายเอากำไรเสริมจนถูกจับกุมดังกล่าว

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์