วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

(มีคลิป)ช่วยชีวิตได้หวุดหวิด สาววัย 33 ปี พยายามกระโดดสะพานลอยหน้า ม.ดัง ชาวบ้านเห็นรีบแจ้งตำรวจช่วยทันวันที่ 5 พ.ย.66 เวลาประมาณ 15.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับอจ้งว่า มีคนจะกระโดดสะพานลอย หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร และกู้ภัยอัมรินทร์ ร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ สภ.เขลางค์นคร และพลเมืองดีที่เป็นเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ได้ช่วยเหลือผู้พยายามก่อเหตุลงมาได้ก่อนหน้านี้ พบว่าเป็นหญิงสาว อายุ 33 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด โดยนำตัวลงมาด้านล่างที่ปลอดภัย ได้มีเจ้าของร้านข้าวมันไก่เงินล้าน และพลเมืองดีมาพูดคุยสอบถามและปลอบใจ และนำข้าวมันไก่ น้ำดื่ม และน้ำหวาน มาให้รับประทานเพื่อให้สงบจิตใจ


สอบถามทราบว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 7 วันได้เดินทางจาก จ.ร้อยเอ็ด ขอติดรถชาวบ้านไปทั่วเพื่อที่จะไปหาสมัครงานแต่ก็ไม่ได้งานสักที่ จนกระทั่งวันนี้ประมาณ 15.10 น.สภาพอากาศที่ร้อนจัดและตนเองไม่ได้กินข้าวมาหลายมื้อและมีความเครียด จึงเดินขึ้นบนสะพานลอยโดยคิดไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งตัดสินใจจะกระโดดสะพานลอย แต่เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางหญิงสาวผู้ก่อเหตุ ไม่พกบัตรประชาชน ไม่มีเอกสารใดๆ แต่สามารถให้การเลขบัตรประชาชน 13 หลักได้และบอกชื่ออยู่อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะเข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดหญิงที่ก่อเหตุร้องขอซื้อบัตรตั๋วรถโดยสารเพื่อที่จะกลับบ้านเกิดของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการให้ และพาไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร พร้อมทั้งกำชับให้เดินทางกลับถึงบ้านอย่างสวัสดิภาพโดยไม่แวะที่ไหนอีก 

ขอบคุณคลิป ร้านข้าวมันไก่เงินล้าน 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์