วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ชวนไปลอง “กาแฟสับปะรดน้ำผึ้ง” เมนูซิกเนเจอร์ ร้าน The Moon Coffee@ไร่มายมิ้นต์ เจ้าแรกของไทย

 


พูดถึง ต.บ้านเสด็จ จ.ลำปาง สิ่งแรกที่จะต้องนึกถึงก็คือ “สับปะรด” เพราะ ต.บ้านเสด็จ เป็นแหล่งปลูกสับปะรดชั้นดี สายพันธุ์ปัตตาเวีย ส่งออกไปยังหลายจังหวัด

          และผู้ชื่นชอบสับปะรด ต้องพลาดไม่ได้กับเมนูที่จะแนะนำในวันนี้ คือ  “กาแฟสับปะรดน้ำผึ้ง” เมนูซิกเนเจอร์ของ ร้าน The Moon Coffee@ไร่มายมิ้นต์  ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว เขตบ้านทรายทองพัฒนา หมู่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง   

          ซึ่งกาแฟสับปะรดน้ำผึ้ง ของร้านนี้เขาเคลมว่าเป็น เจ้าแรกของ จ.ลำปาง  และยังเป็น เจ้าแรกของไทย เลยก็ว่าได้
          นายวรเชษฐ์ ยานะเครือ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เดิมตนเองทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด จึงได้กลับมาอยู่บ้านที่ จ.ลำปาง ซึ่งครอบครัวมีไร่สับปะรดอยู่แล้ว เลยมาเปิดร้านกาแฟและคิดสูตร นำเนื้อสับปะรดน้ำผึ้งที่เราปลูกอยู่แล้วมาทำเป็นน้ำสับปะรดธรรมชาติโดยไม่ปรุงแต่ง ได้มีการเรียนรู้และปรับสูตรมาเรื่อยๆจนได้รสชาติที่พอใจ  รวมระยะเวลาเปิดร้านถึงตอนนี้ทำมาได้ 9 เดือนแล้ว มีทั้งคนรู้จัก นักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ มาแวะเวียนอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

          วรเชษฐ์ บอกอีกว่า ถ้าพูดถึงกาแฟสับปะรด หลายคนอาจจะคิดว่าร้านอื่นๆก็มี  แต่ร้านส่วนใหญ่จะใช้น้ำสับปะรดที่ปรุงแต่งกลิ่นใส่สีลงไป  แต่จุดเด่นของเราคือ การนำสับปะรดน้ำผึ้งพันธุ์ปัตตาเวียผลสดมาสกัดเป็นน้ำสับปะรด หากใครชอบความหวานก็จะใส่น้ำผึ้งเพิ่มให้  โดยเมนูซิกเนเจอร์ หรือเมนูแนะนำของเราคือ “กาแฟสับปะรดน้ำผึ้ง”  ซึ่งของเราเป็นเจ้าแรกของไทยที่ทำ  และเมนูนี้ราคาเพียง 45 บาทเท่านั้น

          เมื่อลองชิมแล้วจะได้สัมผัสกับน้ำสับปะรดน้ำผึ้งหอมหวาน อมเปรี้ยวนิดๆ ท็อปด้วยกาแฟดำด้านบน รสชาติกลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียว   
นอกจากนั้นน้ำสับปะรดของเรายังนำมาท็อปได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กาแฟนม นมสด ชาไทย ชาเขียวนม  โซดา  จะทำให้ได้รสชาติที่แตกต่าง แต่มีความอร่อยกลมกล่อมไม่แพ้กัน   แต่หากใครที่อยากทานเมนูชา กาแฟทั่วไป  หรือเมนูสับปะรดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สับปะรดชีส   ขนมแครกเกอร์สับปะรด ชีสทาร์ตสับปะรด สับปะรดกวน สับปะรดสด  และยังมีอาหารให้บริการด้วย  ส่วนราคาบอกได้เลยว่า เริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้น  
ใครที่ได้ผ่านมาทางบ้านทรายทองพัฒนา ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง ร้านหาไม่ยาก อยู่ติดถนนพหลโยธิน ให้สังเกตป้าย The Moon Coffee  ไร่มายมิ้นต์  ห่างจากตัวเมืองประมาณ 16 กิโลเมตร  ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบธรรมชาติ มีซุ้มนั่งพัก มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ โดยมีฉากหลังเป็นไร่สับปะรด เป็นอีกร้านหนึ่งที่แนะนำเลย  หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ คุณวรเชษฐ์ ที่เบอร์ 088-4008755  
 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์