วันจันทร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2567

ระดมช่วยเหลือ สาวเจ้าหน้าที่ รพ.สต. บ้านพักถูกวางเพลิงวอดทั้งหลัง

 

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 1 ม.ค.67  สภ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัย ในหมู่บ้านห้วยโจ้ หมู่ที่ 11 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.นาโป่ง พร้อมท้องถิ่นใกล้เคียง ร่วมระงับเหตุ


ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่  102 หมู่ 11 ต.นาโป่ง  ลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ไฟได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลงเทศบาลเมืองล้อมแรด   อบต.นาโป่ง ได้ระดมฉีดน้ำช่วยดับไฟ กว่าจะควบคุมเพลิงได้บ้านก็วอดไปหมดทั้งหลัง  ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตสำหรับบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านของนางมัทนา สิทธิสงคราม เจ้าหน้าที่ รพ.สต. บ้านห้วยแก้ว ตำบลนาโป่ง สังกัดสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเถิน  ที่พักอาศัยอยู่กับบุตรสาว 2 คน คือ  ด.ญ.ณัชชา สิทธิสงคราม นักเรียนชั้นอนุบาล 3 และด.ญ.ณัฏฐนันท์ ลิ้มสุวัฒน์ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนห้วยแก้ววิทยา   ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า เป็นการวางเพลิงจากบุคคลใกล้ชิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้แล้ว อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางทางผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้าน รวมถึง รพ.สต.ห้วยแก้ว และโรงเรียนบ้านห้วยแก้ว ได้ช่วยเหลือโดยการเปิดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า หรือทุนทรัพย์ ตามกำลังศรัทธา เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.มัทนา  เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดเสียหายไปกับกองเพลิง

ผู้ใจบุญท่านใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถโอนเงินบริจาคเข้าบัญชี  ชื่อ มัทนา สิทธิสงคราม  เลขที่พร้อมเพย์ 1520800089794  หรือร่วมบริจาคส่งของได้ที่  อบต.นาโป่ง และ รพ.สต.ห้วยแก้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ปภ.ลำปาง สาขาเถิน ,  สาธารณสุขอำเภอเถิน , รร.บ้านห้วยแก้ว 

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์