วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2567

(คลิป)ลุงพิการหนีตาย หลังเกิดไฟไหม้บ้านวอดชุมชนกลางเมือง พบถูกไฟลวกตัวเกรียมสาหัส กู้ภัยเร่งช่วย             เมื่อเวลาประมาณ 23.20น. ของวันที่ 28 มี.ค.2567 สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน นาก่วมเหนือ ซ.1 ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง อยู่ด้านหลังค่ายมวย  เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ร่วมช่วยเหลือ 
          จากการตรวจสอบ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ลุกลามไปทั้งหลัง ทางกู้ภัยสว่างฯ  แและสมาคมกู้ภัยลำปางได้ใช้รถกระบะบรรทุกน้ำขนาดเล็กเข้าควบคุม ก่อนที่รถดับเพลิงจะไปถึง แต่ก็ไม่เป็นผล ไฟไหม้อย่างรวดเร็วลามไปยังรถยนต์กระบะ อีซูซุ 4 ประตู  และ รถจักรยานยนต์ทึ่จอดอยู่ด้วย 

         นอกจากนั้นยังมีผู้ประสบเหตุ จากเหตุเพลิงไหม้บ้าน เป็นชายเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้พิการ และอยู่บ้านหลังดังกล่าว ถูกไฟลวกตามร่างกาย จนตัวดำเกรียมไปทั่ว จึงรับปฐมพยาบาลและนำส่งรักษาทันที ทราบชื่อคือ นายมงคล ยอดมณี อายุ 55 ปี 

      ต่อมาทางร้อยเวรสอบสวนได้เข้าตรวจสอบเหตุเบื้องต้น  คาดเกิดจากไฟไหม้พัดลม ลุกลามที่นอน แล้วลามไหม้บ้านทั้งหลัง ซึ่งจะได้ประสาน จนท.พิสูจน์หลักญานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ภาพ/คลิป  กู้ภัยสว่างนครลำปาง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์