วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2567

สองหนุ่มพากันเข้าป่าล่าสัตว์ เกิดตาลายเห็นเพื่อนเป็นไก่ป่า คว้าปืนยิงเข้าไป 1 นัดจนเพื่อนเสียชีวิต จึงไปบอกญาติก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ

 

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 67  เวลา 11.00 น.  เจ้าหน้าที่ สภ.เขลางค์นคร นำโดย พ.ต.ต.สิงห์แก้ว  มูลฟู สวป.สภ.เวียงมอก ช่วยราชการ สภ.เขลางค์นคร  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธิติกรานต์ หรือบอย   อายุ 33  ปี  ราษฎร หมู่ที่  8  ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง  มาทำการสอบสวน หลังได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนเสียชีวิต ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน "กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ 

  ก่อนหน้านี้ ช่วงเวลาประมาณ  08.40 น. ได้มีนายธิติกรานต์ หรือบอย มาที่ สภ.เขลางค์นคร แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า  ตนเองได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12  ยิงนายบุญเรือง หรือเบิร์ด อายุ 37  ปี ชาว ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นเพื่อนที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าด้วยกันเสียชีวิตอยู่ภายในป่า จึงมามอบตัวและขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ


นายธิติกรานต์  ให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายบุญเรือง หรือเบิร์ด  ซ้อนท้ายเพื่อไปล่าสัตว์ป่าบริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน บ้านโทกหัวช้าง  ม.3 ต.พระบาท  อ.เมืองลำปาง ต่อมาช่วงประมาณ  07.30 น. ขณะที่กำลังเดินหาสัตว์ป่าอยู่นั้น ตนเห็นเงาตะคุ่มคิดว่าเป็นไก่ป่า จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไป 1 นัด แต่กลับไปถูกนายบุญเรือง จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้นตนจึงได้เดินทางไปบอกญาติของนายบุญเรือง ที่บ้านเพื่อไปที่เกิดเหตุ  ก่อนจะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาให้นายธิติกรานต์ทราบ ซึ่งให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์