วันอังคารที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2567

3 หนุ่มสาวพากันไปเที่ยวหล่มภูเขียว ขากลับเข้าตัวเมืองรถเสียหลักชนแผงสับปะรดข้างทาง พลิกคว่ำติดในรถเจ็บหนักทั้งคัน

 

วันที่ 16 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 15.15 น. ร.ต.อ.วีระชาติ สุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนแผงสับปะรดพลิกคว่ำ  บริเวณ ระหว่างหลักกม.ที่722-723 ถนนลำปาง-งาว(ขาล่อง) หมู่3 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ติดภายในรถ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.บ้านเสด็จ กู้ภัย อบต.บุญนาค สมาคมกู้ภัยลำปาง หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง สนับสนุนเครื่องตัดถ่างให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

จากการตรวจสอบพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีดำ ทะเบียน จ.กรุงเทพฯ  พุ่งชนแผงขายสับปะรดข้างทางก่อนจะพลิกคว่ำแน่นิ่งอยู่ด้านหลังแผงสับปะรด โดยพบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถจำนวน 2 ราย เป็นชายคนขับรถ 1 ราย และหญิงผู้โดยสาร 1 ราย กระเด็นออกมาถูกทับอยู่ใต้ท้องรถ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างงัดนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาส่งรักษาที่ รพ.ลำปาง ส่วนอีก 1 รายเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน รายแรก นายชยานนท์ อายุ 40 ปี  ชาวกรุงเทพมหานคร (คนขับรถ)  รายที่ 2 น.ส.ธารทิพย์ อายุ 38 ปี (ติดอยู่ใต้ท้องรถ)  และ รายที่ 3 น.ส.กัญญาพัชร์  อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า  ฟกช้ำตามร่างกาย  ผู้หญิงทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน และเป็นชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี   

สอบถามทราบว่า ทั้ง 3 คน ได้พากันไปเที่ยวหล่มภูเขียว  อ.งาว และได้เดินทางกลับที่พักในตัวเมืองลำปาง ระหว่างขับรถมาได้มีอาการอ่อนล้า จึงเกิดเสียหลักดังกล่าว  สาเหตุคาดว่าคนขับอาจจะหลับใน ร้อยเวรสอบสวนได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุ และจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ภาพ กู้ภัยสว่างนครลำปาง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์